Menu
 • /uploads/images/chung-cu/five-star-west-lake/banner-chung-cu-the-zei-my-dinh.jpg
 • /uploads/images/chung-cu/five-star-west-lake/nhagiatot-net-slider-five-star-west-lake1.png

 NHỮNG LÝ DO BẤT ĐỘNG SẢN HẢI PHÒNG SẼ BÙNG NỔ. CƠ HỘI LỚN CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ

Theo đánh giá của Savills, Hải Phòng là điểm đến tiềm năng của các nhà đầu tư khi thị trường khu công nghiệp đang có sự phát triển mạnh mẽ. Đây là động lực để thúc đẩy toàn thị trường bất động sản chuyển dịch và trở nên sôi động.

Thành phố hải phòngThành phố Hải Phòng

Hải Phòng là một trong năm đô thị lớn trực thuộc trung ương của Việt Nam. Nằm trên hành lang kinh tế chính, dọc theo khu vực ven biển phía đông bắc, Hải Phòng được định hướng trở thành cửa ngõ chủ chốt cho hoạt động xuất nhập khẩu của khu vực phía Bắc, hỗ trợ các doanh nghiệp có được khả năng tiếp cận đường biển dễ dàng nhằm vận chuyển hàng hóa trên toàn cầu. Với vị trí cách biên giới Trung Quốc khoảng 200 km, Hải Phòng được xem là trung tâm sản xuất tiềm năng của ASEAN trong chiến lược Trung Quốc+1, có khả năng tận dụng lợi thế của Hiệp định thương mại giữa Trung Quốc-ASEAN.

Khu kinh tế Hải Phòng, nơi cung cấp cho các công ty nhiều chế độ ưu đãi khi họ thiết lập hoạt động, cũng đóng vai trò là chất xúc tác để thu hút nhiều nhà đầu tư hơn trong khu vực. Với điều kiện địa lý thuận lợi của thành phố, tiềm năng phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng tiên tiến và cam kết từ chính quyền trung ương để tiếp tục thúc đẩy tiềm năng phát triển, Hải Phòng sẽ trở thành một cực điểm thu hút ở phía bắc của đất nước và là trung tâm thương mại trung khu vực

Kinh tế Hải Phòng – Là một trong các thị trường tăng trưởng tốt nhất cả nước

Kinh tế hải phòngKinh tế Hải Phòng đang đà phát triển với tốc độ đô thị hóa chóng mặt

Quá trình đô thị hóa nhanh chóng thúc đẩy sự tăng trưởng của Hải Phòng trong năm năm qua, với hơn 2 triệu cư dân sinh sống và làm việc, đây là thành phố lớn thứ ba tại Việt Nam sau Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội. Chính quyền trung ương đã thể hiện các cam kết tận tụy của mình cho việc tiếp tục phát triển sự tăng trưởng theo cấp số nhân của Hải Phòng, bằng cách đưa ra nhiều ưu đãi thuế đặc biệt hấp dẫn, mở đường cho thành phố trở thành cực nam châm thu hút đầu tư nước ngoài khi ngày càng nhiều dòng vốn FDI đổ vào nền kinh tế của thành phố. Sự cải thiện liên tục Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Hải Phòng đã chứng minh nỗ lực lớn của chính quyền dành cho việc cải thiện môi trường kinh doanh, điều này sẽ gia tăng thêm sức hấp dẫn của Hải Phòng.

Đòn bẩy từ hạ tầng tiền đề cho sự bùng nổ bất động sản

Là thành phố trực thuộc Trung ương, Hải Phòng có kinh tế và văn hóa phát triển mạnh khi nằm trong tuyến tam giác vàng Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, đồng thời sở hữu cảng biển hiện đại, luôn sầm uất. Nhận thấy cơ hội phát triển và tầm quan trọng về vị trí địa lý, nhiều năm qua, UBND thành phố luôn chú trọng nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng xã hội, hạ tầng giao thông, cũng như tạo điều kiện để thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

Cầu tân vũ lạch Huyện dài nhất Việt Nam

Hạ tầng đồng bộ tại Hải Phòng - Cầu Tân Vũ lạch huyện dài nhất Việt Nam.

Hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông đã được thành phố nâng cấp như tuyến cầu Rào 2 - cây cầu thứ 2 nối tuyến đường từ trung tâm thành phố ra khu du lịch Đồ Sơn, kết nối với tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Việc triển khai dự án đường trục Hồ Sen - Cầu Rào 2 và dự án phát triển giao thông đô thị Hải Phòng đã góp phần hoàn thiện giao thông khu vực phía Nam thành phố.

Trong quy hoạch dự án phát triển giao thông đô thị TP Hải Phòng, tuyến Đại lộ Đông Tây (trục đường World Bank Bắc Sơn - Nam Hải) cũng đã hoàn thiện và thông tuyến đến 80%.

Không chỉ hạ tầng giao thông được đẩy mạnh đầu tư, khu vực phía Nam thành phố còn phát triển mạnh của các dịch vụ tiện ích trong những năm gần đây. Cụ thể, tháng 5/2018, dự án trung tâm thương mại Aeon Mall Hải Phòng với quy mô 9,3 ha tại trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2, thuộc phường Kênh Dương và phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân đã khởi công xây dựng. Dự kiến, dự án sẽ được khánh thành vào đầu năm 2020.

Vào tháng 7/2018, bệnh viện Vinmec Hải Phòng trên đường Võ Nguyên Giáp, quận Lê Chân đưa vào hoạt động. Ngay gần Vinmec, thành phố cũng cấp phép cho Vingroup cũng sẽ xây dựng trường học liên cấp Vinschool.

Còn trong khu đô thị Water Font City (quận Lê Chân), dự kiến đầu năm nay, dự án sẽ cung cấp cho thị trường Hải Phòng thêm 269 phòng khách sạn và 192 căn hộ dịch vụ mang thương hiệu khách sạn Nikko Hotel của Nhật Bản.

Hệ thống hạ tầng, giao thông đô thị được đầu tư phát triển, nâng cấp đang tạo động lực, thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản phía Nam thành phố.

Bất động sản phát triển theo hạ tầng đô thị

Sự phát triển mạnh của hạ tầng giao thông và tiện ích đã giúp thị trường bất động sản khu vực quanh trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2, đường World Bank phát triển mạnh trong thời gian qua. Nhiều dự án bất động sản, trong đó có Làng Việt kiều quốc tế, Vinhomes Marina ,Waterfont City, Hoàng Huy Mall, Phoenix Villas, The Minato Residence... tạo sức hút lớn với nhiều đối tượng khách hàng trong và ngoài nước.

Tiềm năng từ thị trường khu công nghiệp

Phân tích về tiềm năng của thị trường Hải Phòng, bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu của Savills cho rằng, thị trường khu công nghiệp đang có sự chuyển biến tích cực. Đây là nơi có cơ hội lớn để phát triển khu công nghiệp bởi những lợi thế nổi trội.

Lợi thế cảng biển cho phát triên công nghiệp Hải PhòngLợi thế cảng biển cho phát triên công nghiệp Hải Phòng

Thứ nhất, Hải Phòng có vị trí chiến lược, nằm trong tuyến tam giác vàng Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh. Trong những năm trở lại đây, nguồn vốn đầu tư vào cơ sở hạ tầng gia tăng đáng kể. Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đi vào hoạt động đã góp phần rút ngắn khoảng cách di chuyển của những nhà đầu tư đến từ Hà Nội. Ngoài ra, tuyến đường Hải Phòng – Hạ Long cũng được kỳ vọng sẽ tạo ra mạng lưới giao thông hoàn thiện của tỉnh này.

Thứ hai, Hải Phòng còn nổi tiếng nhờ sở hữu hạ tầng cảng biển hiện đại với 32 cảng biển, trong đó có 4 cảng quốc tế, 1 cảng biển nước sâu Tân Vũ – Lạch Thủy. Đây là chính là sự khác biệt của Hải Phòng trong con mắt của các nhà đầu tư nước ngoài.

Thứ ba, một điểm thu hút các nhà đầu tư đến Hải Phóng xuất phát từ những chính sách ưu đãi của Chính Phủ, đặc biệt là các chính sách ưu đãi thuế. Tại khu kinh tế như Đình Vũ – Cát Hải, mức ưu đãi cho các doanh nghiệp đầu tư dự án đều khá hấp dẫn. Ví dụ, với dự án nằm trong khu kinh tế sẽ được miễn thuế hoàn toàn trong 4 năm và có giảm thuế trong các năm tiếp theo. Trong khi đó, nếu dự án nằm ngoài khu công nghiệp, mức thuế giảm hoàn toàn trong 2 năm đầu và giảm 50% trong 4 năm tiếp theo.

Theo đánh giá từ Savills, các chính sách hỗ trợ từ Chính phủ đã tạo đà bứt phá cho Hải Phòng trên thị trường bất động sản công nghiệp. Có thể nói, quy mô của thị trường khu công nghiệp ở Hải Phòng đang dẫn đầu phía Bắc với những chủ đầu tư có kinh nghiệm, dịch vụ công nghiệp tốt như Bỉ, Nhật Bản.

Theo quy hoạch, Hải Phòng sẽ có 12 cụm công nghiệp. Tính đến quý I/2019, Hải Phòng đã có 11 khu công nghiệp, trong đó, các khu công nghiệp tại Hải An, An Dương, Thủy Nguyên, Hải Phòng… được lấp đầy với mức giá thuê dao động 700 USD/m2.

Bà Đỗ Thị Thu Hằng cho rằng, sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản khu công nghiệp đã tạo nền tảng để các hạng mục bất động sản khác chuyển dịch theo.

Sự chuyển dịch của thị trường bất động sản

Báo cáo quý I/2019 của Savills nhận định, thị trường bất động sản Hải Phòng đã có sự thay đổi đáng kể trong các dòng phân khúc. Trước đây, các hoạt động cung cầu chủ yếu xoay quanh đất nền. Tuy nhiên, 3 năm trở lại đây, một loạt dự án tên tuổi như Vinhomes Imperia hay 6 dự án lớn của Tập đoàn FLC đã đổ bộ. Bên cạnh đó, nhiều chủ đầu tư trong tỉnh như Hoàng Huy Group, Bạch Đằng cũng không bỏ lỡ cuộc chơi đầy hấp dẫn này.

Dự án Hoàng Huy River SideDự án Hoàng Huy Riverside Hải PHòng

Đánh giá về xu hướng dịch chuyển của thị trường, bà Đỗ Thị Thu Hằng cho rằng, nếu như trước đây, các chủ đầu tư hướng tới phát triển đất nền thô thì giờ đây, chủ đầu tư đã quan tâm nhiều hơn về sản phẩm xây về mặt hạ tầng, bắt đầu bỏ vốn vào tiện ích để tính giá thuê, tạo giá trị gia tăng cho sản phẩm.

Trong khi đó, thị trường khách sạn tại Hải Phòng cũng trở nên nhộn nhịp sau khoảng thời gian trầm và lặng lẽ. Ngoài các sản phẩm có sẵn, thị trường còn đón nhận nguồn cung mới từ các khách sạn 5 sao của Pullman, Nikkon, Hillton.

Thị trường căn hộ dịch vụ cũng trở nên ổn định, phục vụ nhóm nhà đầu tư FDI vào Hải Phòng. Lượng khách nước ngoài tăng mạnh trong thời gian gần đây, chủ yếu là khách hàng đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc. Ngoài ra, những văn phòng diện tích nhỏ, hiện đại cũng đang nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư.

Mặc dù đang trên đà phát triển khá mạnh mẽ, song, báo cáo của Savills cũng cho rằng, thị trường bất động sản Hải Phòng vẫn còn đang thiếu không gian làm việc chung. Đây dự đoán sẽ là mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư trong thời gian tới.

 

Tin cùng danh mục

Quản lý đại lý

 • Trần Sơn
  Trần Sơn

  Chuyên Viên kinh doanh

  SĐT: 0977 823 228
  Email: sonth.kzgroup@gmail.com

 • Vũ Thị Hường
  Vũ Thị Hường

  Chuyên Viên kinh doanh

  SĐT: 0944 883 228
  Email: huongdn.kzgroup@gmail.com

 • Nguyễn Khoa
  Nguyễn Khoa

  GĐ Kinh Doanh

  Hotline - 0828 58 2882
  Mail: nguyenkhoa.kzgroup@gmail.com

Đối tác

 • /uploads/images/y-nghia-logo-ngan-hang-vietcombank.png
 • /uploads/images/logo-hoa-binh.png
 • /uploads/images/12-min.png
 • /uploads/images/eden-landscape-vn-1.jpg
 • /uploads/images/chu-dau-tu-the-emerald-ct8-dinh-thon.png
 • /uploads/images/chu-dau-tu-du-an-gem-riverside-dat-xanh-group.jpg
 • /uploads/images/vin-group.jpg
 • /uploads/images/sungroup.jpg
 • /uploads/images/coteccon.png
 • /uploads/images/logo-capitaland.png
 • /uploads/images/he-thong/logo(1).png
 • /uploads/images/logo-tng-02-grande.jpg
 • /uploads/images/thiet-ke-logo-nhan-dien-thuong-hieu-noi-that-cao-cap-molux-logo-1351594378.jpg
 • /uploads/images/bidv-logo1.jpg
 • /upload/images/logo.png
 • /upload/images/logo111.png
0828 58 2882
+

Đăng ký nhận bản tin

Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.