Menu
 • /uploads/images/chung-cu/five-star-west-lake/banner-chung-cu-the-zei-my-dinh.jpg
 • /uploads/images/chung-cu/five-star-west-lake/nhagiatot-net-slider-five-star-west-lake1.png

Thu lãi lớn nhờ mô hình săn nhà nguyên căn làm ký túc xá cho thuê

Thay vì vay mượn tiền số tiền lớn để mua đất xây nhà cho thuê, những nhà đầu tư có nguồn vốn từ vài trăm triệu trở xuống đã chuyển sang hình thức săn nhà nguyên căn tại khu trung tâm để làm thành chuỗi ký túc xá tư nhân mini cho thuê.

Kênh đầu tư hấp dẫn

Đã có nhiều kinh nghiệm khi đầu tư theo mô hình này, anh Đinh Gia Tuấn (quận Bình Thạnh, Tp.HCM) cho biết, anh tìm những ngôi nhà nguyên căn 3-6 tầng, nằm trong hẻm gần trung tâm thành phố, hoặc gần các trường đại học rồi thương lượng thuê dài hạn với giá mềm.

Sau đó, anh sửa sang lại các phòng, kê giường 3 tầng, lắp wifi, máy lạnh, tủ có khóa, tủ quần áo. Tầng trệt được sử dụng làm nơi để xe, kệ dép, bếp nấu dùng chung có sẵn bếp gas, kệ và sân phơi rộng rãi bố trí trên sân thượng.

Anh chia thành 3 loại phòng, gồm phòng 16 giường, 12 giường và 8 giường. Giá thuê trung bình là 1 triệu đồng/người/tháng. Đây là mức giá phù hợp với sinh viên, sinh viên mới ra trường khi nguồn tài chính chưa nhiều nên luôn kín giường.

Cũng có 3 năm kinh nghiệm với loại hình này, anh Đỗ Hoàng Quân (quận Phú Nhuận) chia sẻ, đây là mô hình đầu tư khá an toàn, phù hợp với những người khởi nghiệp với vài trăm triệu tiền vốn thay vì phải cố gắng vay mượn số tiền lớn để mua đất xây nhà cho thuê, rồi còn phải lo trả lãi ngân hàng.

Đến nay, anh đã có chuỗi 5 ký túc xá mini cho sinh viên và sinh viên mới ra trường đi làm thuê. Thời gian hoàn vốn ngắn, mức lợi nhuận trung bình trong 1 năm là 15%, hoặc lên đến 25-30%.

Anh Quân cho biết, việc đi lại từ các quận huyện vùng ven về trung tâm thành phố và ngược lại tốn nhiều chi phí, thời gian… Do đó, để tiết kiệm thời gian, chi phí, cũng tránh kẹt xe, rất nhiều sinh viên, sinh viên mới ra trường đi làm chọn thuê ký túc xá ở khu vực trung tâm.

Theo anh Quân, lần nào ra căn mới cũng chỉ trong 2 tuần là kín giường. Anh cũng vừa thuê được 2 căn ở quận Phú Nhuận trong thời hạn 5 năm và đang tiến hành sửa sang lại, sẽ đưa vào khai thác trong thời gian tới.

ký túc xá mini

Loại hình ký túc xá mini đang phát triển mạnh tại Tp.HCM

Cần thận trọng khi đầu tư

Các chuyên gia BĐS cho hay, kênh đầu tư này rất phù hợp với những nhà đầu tư có ít vốn, ít rủi ro và thời gian thu hồi vốn ngắn. Tuy nhiên cũng có không ít rắc rối phát sinh trong quá trình vận hành như an ninh khu vực, những hỏng hóc cần sửa chữa, thay thế, người thuê trọ… Chính vì vậy, kênh đầu tư này cũng không hẳn là dễ dàng.

Khi đầu tư loại hình này, nhà đầu tư cần tính đến nhiều khoản phí như thợ sửa chữa điện nước, bảo vệ, lao công... Để tránh bị đội chi phí, nhà đầu tư nên cân nhắc từng khoản chi thật kỹ lưỡng và hợp lý.

Cùng với đó, cần quản lý chặt khách thuê phòng như xuất trình giấy tờ tùy thân trước khi thuê, đăng ký tạm trú cho khách thuê nhanh và sớm để thuận tiện cho việc quản lý, hạn chế rủi ro về sau.

Bên cạnh mức giá hợp lý, an ninh và vệ sinh đảm bảo cũng là yếu tố quan trọng để thu hút khách thuê. Tình trạng tự quản như nhiều nơi dễ dẫn đến nhiều vấn đề phức tạp về an ninh, vệ sinh, khiến khách không thuê lâu dài.

Theo các chuyên gia, để tạo nên thành công của kênh đầu tư này, điểm đầu tiên là công suất thuê giường phải cao, tỷ lệ lấp đầy tối thiểu phải đạt hơn 85%. Loại hình đầu tư này cũng còn phụ thuộc vào thời hạn thuê mặt bằng đủ để hoàn lại vốn và có lãi.

Đại diện Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA) cho biết, tại Tp.HCM, rất nhiều sinh viên mới ra trường đi làm có nhu cầu thuê nhà. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, lượng sản phẩm dành cho đối tượng này không nhiều.

Vị này đánh giá, mô hình đầu tư này khá hay và cần được nhân rộng, bởi nó mang lại cho các khu đô thị lớn nhiều điểm tốt. Như giúp sinh viên, sinh viên mới ra trường có nơi ở tốt, hợp túi tiền để bắt đầu sự nghiệp. Hay xóa bớt tình trạng nhà trọ xập xệ như khu ổ chuột.

Tuy nhiên, cần đảm bảo không có quá nhiều người trong 1 căn nhà, đồng thời phải kiểm soát từng khu vực với tỷ lệ quy hoạch hợp lý, tránh tạo áp lực lên hạ tầng đô thị.

 

Tin cùng danh mục

Quản lý đại lý

 • Trần Sơn
  Trần Sơn

  Chuyên Viên kinh doanh

  SĐT: 0977 823 228
  Email: sonth.kzgroup@gmail.com

 • Vũ Thị Hường
  Vũ Thị Hường

  Chuyên Viên kinh doanh

  SĐT: 0944 883 228
  Email: huongdn.kzgroup@gmail.com

 • Nguyễn Khoa
  Nguyễn Khoa

  GĐ Kinh Doanh

  Hotline - 0828 58 2882
  Mail: nguyenkhoa.kzgroup@gmail.com

Đối tác

 • /uploads/images/y-nghia-logo-ngan-hang-vietcombank.png
 • /uploads/images/logo-hoa-binh.png
 • /uploads/images/12-min.png
 • /uploads/images/eden-landscape-vn-1.jpg
 • /uploads/images/chu-dau-tu-the-emerald-ct8-dinh-thon.png
 • /uploads/images/chu-dau-tu-du-an-gem-riverside-dat-xanh-group.jpg
 • /uploads/images/vin-group.jpg
 • /uploads/images/sungroup.jpg
 • /uploads/images/coteccon.png
 • /uploads/images/logo-capitaland.png
 • /uploads/images/he-thong/logo(1).png
 • /uploads/images/logo-tng-02-grande.jpg
 • /uploads/images/thiet-ke-logo-nhan-dien-thuong-hieu-noi-that-cao-cap-molux-logo-1351594378.jpg
 • /uploads/images/bidv-logo1.jpg
 • /upload/images/logo.png
 • /upload/images/logo111.png
0828 58 2882
+

Đăng ký nhận bản tin

Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.